Cách cập nhật phần mềm android đơn giản

Cách cập nhật phần mềm android

Hệ điều hành Android hiện nay là một trong những hệ điều hành phổ biến và có thể cạnh tranh ngang bằng với iOS của những dòng sản phẩm đến từ Apple. Android được cập nhật liên tục và mỗi bản cập nhật lại mang đến trải nghiệm và tính năng mới mẻ cho người dùng. Nếu bạn cũng muốn có được những trải nghiệm về các loại tính năng mới nhất của phần mềm và hệ điều hành này, các bạn cần cập nhật phần mềm android sớm nhất. Trong bài viết này, camera hành trình sẽ gợi ý cho bạn cách cập nhật phần mềm android đơn giản và nhanh chóng nhất. Sau đây hãy cùng Cty Cổ Phần Phụ Kiện Ô Tô Khánh Ngân tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Bước đầu tiên – Kiểm tra xem thiết bị của bạn sử dụng phiên bản Android nào

Bước đầu tiên trước khi cập nhật phần mềm Android, đó là bạn cần xác định được thiết bị của mình đang sử dụng phiên bản Android nào bằng những bước sau đây: Mở phần cài đặt trên thiết bị điện thoại hoặc các thiết bị khác. Lựa chọn ấn vào phần hệ thống sau đó mở nâng cao và mở Bản cập nhật hệ thống. Lúc này các bạn có thể check được phiên bản Android hiện có của bạn là gì.

Cách cập nhật phần mềm android
Cách cập nhật phần mềm android

Trước khi bạn tiến hành cập nhật, các bạn cũng cần chắc chắn đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình, trong trường hợp có những sự cố xảy ra với bản cập nhật thì vẫn còn dữ liệu backup để tránh việc ở thế bị động và bị mất đi những dữ liệu quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều cách để sao lưu lại dữ liệu điện thoại hoặc các thiết bị khác, các bạn có thể tham khảo trên các app ứng dụng. Ngoài ra, khi sao lưu, các bạn cũng nên check xem có đủ bộ nhớ để sao lưu và cập nhật thêm phần mềm hay không để tránh tạo ra lỗi trong quá trình cập nhật. Nếu bộ nhớ còn quá ít, các bạn có thể xóa bớt một số ứng dụng hoặc nội dung không cần thiết để giải phóng được dung lượng tạo ra khoảng trống cho việc cập nhật. Trước khi cập nhật, Android cũng sẽ báo cho bạn kích thước cần có để có thể tiến hành cập nhật phần mềm, các bạn cần thực hiện qua Wifi nếu không đủ dữ liệu 3G hoặc 4G. Nên nhớ hãy đảm bảo còn đủ lượng pin điện thoại hoặc thiết bị trước khi tiến hành cập nhật. 

Các Cách cập nhật phần mềm android

Có khá nhiều cách có thể cập nhật được phần mềm android, các bạn có thể tham khảo và sử dụng một trong những cách sau đây:

Nâng cấp phiên bản Android với bản cập nhật OTA

Đầu tiên, các bạn cần kết nối điện thoại hoặc thiết bị Android của mình với mạng Wifi sau đó truy cập vào phần cài đặt, tìm đến phần cập nhật hệ thống, chọn kiểm tra cập nhật. Tại đây các bạn có thể kiểm tra, tải xuống phần mềm và cài đặt được phiên bản android mới nhất. Thiết bị của bạn sau khi được cập nhật sẽ tự khởi động lại khi quá trình nâng cấp hoàn tất. 

Cách cập nhật phần mềm android qua gói nâng cấp

Thông thường, trang web chính thức của các nhà sản xuất điện thoại di động lớn hiện nay sẽ cập nhật một số tệp hệ thống có sẵn để người dùng tải xuống và sử dụng để nâng cấp phần mềm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể được nâng cấp bằng cách đến trung tâm chính thức của nhà sản xuất điện thoại di động và nhờ nhân viên hỗ trợ cập nhật phần mềm nếu bạn không quá rõ về cách cập nhật.

Cách cập nhật phần mềm android
Cách cập nhật phần mềm android

Còn nếu bạn tự cập nhật, có thể vào cài đặt, đến phần giới thiệu về điện thoại, chọn cập nhật hệ thống với những gói đã hiển thị sẵn, chỉ cần ấn tiếp tục là điện thoại và thiết bị của bạn đã tự cập nhật được phiên bản phần mềm mới nhất. 

Nâng cấp phiên bản Android mới nhất với thiết bị root

Root là một cách làm khá hiệu quả để nâng cấp hệ thống Android trong thiết bị của bạn. Nếu bạn cần nâng cấp lên phiên bản phần mềm Android mới nhất mà không sử dụng những cách trên, bạn có thể thử root điện thoại của mình, việc làm này là bạn đã được cấp quyền làm chủ điện thoại và thiết bị của mình sau đó dễ dàng cập nhật được phần mềm. Cách làm như sau: 

Tải và cài đặt ứng dụng root điện thoại hoặc thiết bị trên máy tính, chạy phần mềm và kết nối chúng với các thiết bị thông qua cổng USB. Sau đó các bạn có thể tham khảo thêm các bước root điện thoại khá đơn giản để cập nhật phần mềm, khi quá trình hoàn tất chỉ cần khởi động lại thiết bị là quá trình đã hoàn thành.

Xem Thêm:

Trên đây là những thông tin về cách cập nhật phần mềm android dành cho các bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này sẽ hữu ích đối với mọi người.

Cách cập nhật phần mềm android đơn giản
4 (80%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975375494
Liên hệ
Hotline: 0975.375.494
Chat Facebook
Gọi điện ngay