Độ cửa hít xe ô tô là gì? liệu có nên độ cửa hít xe cho ô tô?

Cửa hít ô tô là gì?

Cửa hít ô tô (Soft CLose Automatic Doors) là thiết bị tự động giúp đóng cửa một cách dễ dàng và nhẹ nhàng, nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Tự động đóng kín cửa xe ô tô khi lắp đặt cửa hít 

Cửa hít hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ: Bên trong 1 đầu có cuộn dây được gắn vào khoang cửa của ô tô, khi cửa mở sẽ có luồng điện chạy qua cuộn dây này tạo thành từ trường. Khi đóng cửa, chúng ta chỉ cần thao tác đẩy nhẹ, lúc này lực từ trong cuộn dây sẽ tạo ra lực hút và thực hiện phần nhiệm vụ còn lại cho đến khi cửa xe hơi thực sự được đóng chặt.

Có nên độ cửa hít ô tô hay không?

1 / “Xe đời càng cao… Càng khó đóng khít cửa”

Để đảm bảo tính an toàn và riêng tư cho người dùng, ở các dòng xe đời mới nói chung, phần cánh cửa được các nhà sản xuất làm khá dày để tăng khả năng cách nhiệt, chống ồn, do vậy thao tác đóng cửa có phần khá nặng nề. Hơn nữa, phần khoang xe luôn được thiết kế kín để đảm bảo an toàn cho quá trình di chuyển nên sau khi 3 cánh cửa đã được đóng thì cánh cuối cùng sẽ rất khó để đóng khít, gây khó khăn với người dùng.

2 / Những tình huống “không may” có thể xảy ra

Trong quá trình sử dụng xe, không ít những phiền toái thậm chí là tai nạn đã xảy ra bởi việc đóng – mở cửa xe như việc đóng cửa quá mạnh không chỉ gây khó chịu cho người ngồi bên trong, mà về lâu dài còn làm cánh cửa dễ bị xệ, khó đóng khít, giảm tuổi thọ của xe, tốn kém chi phí để sửa chữa và bảo trì.

Nếu dùng lực quá nhẹ hoặc chưa đủ mạnh thì cửa xe sẽ không đóng kín hoàn toàn gây mất nguy hiểm cho người ngồi trong xe và người đi đường, đồng thời vô tình bạn đã tạo điều kiện cho những tên trộm cơ hội đột nhập vào bên trong khoang xe của bạn.

Bên cạnh đó, khi không trang bị cửa hít thì những tai nạn nguy hiểm hoàn toàn có thể xảy ra như kẹp tay, kẹp chân hay nỗi lo cửa bị bung ra khi đang di chuyển.

Với cửa hít tự động thì việc “cân đo đong đếm” lực để đóng cửa sẽ không còn cần thiết. Bạn chỉ cần thả nhẹ tay là cửa đã đóng nhẹ nhàng và khóa kín hoàn toàn, không gây ra tiếng ồn hay chấn động mạnh. Vì vậy, việc trang bị thiết bị cửa hít ô tô tự động là rất cần thiết, đặc biệt là xe hơi dùng cho gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh về độ cửa hít ô tô tại sieuthicamerahanhtrinh.com mà khách hàng có thể tham khảo:

sieuthicamerahanhtrinh là đơn vị chuyên chuyên cung cấp và lắp cửa hít ô tô các loại phù hợp trang bị cho tất cả mọi dòng xe và đời xe phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Mọi dịch vụ tại trung tâm phải được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có tay nghề và nhiều kinh nghiệm, mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ LẮP TRÊN XE KHÁCH HÀNG

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975375494
Liên hệ
Hotline: 0975.375.494
Chat Facebook
Gọi điện ngay