Cách sử dụng camera hành trình dễ dàng và đơn giản nhất

Cách sử dụng camera hành trình

Cách sử dụng camera hành trình – Camera hành trình là một sản phẩm công nghệ ghi nhận hình ảnh video giúp ghi lại hành trình di chuyển của bạn với nhiều công dụng như ghi lại kỷ niệm, ghi lại thông tin giao thông hay những lịch sử chuyến đi… Các loại camera hành trình hiện thường có kích thước khá nhỏ gọn, hoạt động tốt và chịu được các ảnh hưởng từ việc di chuyển tới môi trường. Hầu hết các sản phẩm camera hành trình đều sử dụng thẻ nhớ, thẻ micro để lưu trữ hình ảnh và thông tin được ghi lại. Hãy cùng sieuthicamerahanhtrinh.com tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Cách gắn camera hành trình như thế nào?

Để cài đặt camera hành trình cho ô tô của bạn, trước tiên cần lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền. Rất nhiều loại camera hành trình được cung cấp trên thị trường với nhiều giá tiền khác nhau và có thể thêm những chức năng hiện đại khác nhau. Những bộ camera hành trình thường gồm máy ghi hình hay gọi là camera, dây nối, thiết bị cố định trên xe, sạc điện. Sau khi đã sở hữu được một bộ camera hành trình ưng ý, các bạn tiến hành lắp đặt theo các bước sau:

Cách gắn camera hành trình
Cách gắn camera hành trình
  • Để lắp được camera hành trình đầu tiên các bạn cần vị trí để đặt cam. Thông thường có thể gắn thiết bị vào phía sau gương soi sau xe hoặc ở một vài vị trí khác. Các hãng xe cũng chú ý tới việc thiết kế lắp đặt camera hành trình nên sẽ tạo những khe nhỏ vừa với kích thước của những chiếc camera hành trình hiện nay.
  • Khi đã có vị trí, các bạn khéo léo lắp camera vào vị trí cố định lại. Chú ý lắp thiết bị đúng khấc để camera chắc chắn hơn trong quá trình di chuyển.
  • Sau đó các bạn đút tấm dính vào trong phần khe đã được bố trí sẵn, căn chỉnh sao cho vuông và vững chắc nhất rồi dính bộ phận nào vào với kính ô tô. 
  • Tiến hành lắp đặt dây ở trong xe, một đầu dây cắm vào camera ở ngoài sau đó luồn dây qua khe cửa kính, thường mọi người sẽ luồn qua phần gioăng chống ồn của ô tô, tại đây có phần đệm, chỉ cần khéo léo cậy phần đệm là có thể đi dây dễ dàng hơn. Khi dây đã đi được vào trong xe thì đầu dây còn lại xe được nối với nguồn điện là vòng qua cốp xe để kết nối với ổ sạc.

Cách sử dụng camera hành trình

Sau khi đã cài đặt được camera hành trình vào nguồn điện, để cẩn thận hơn các bạn có thể test thử và check xem hình ảnh quay đã ổn hay chưa.

Tùy theo từng dòng sản phẩm camera hành trình khác nhau, cách sử dụng cũng khác nhau. Thông thường các loại camera hành trình đơn giản thường có 4-6 nút chức năng để hỗ trợ người sử dụng khi thực hiện các thao tác. 

Các bạn có thể chú ý có nút cài đặt hay còn gọi là menu với biểu tượng bánh răng như trên điện thoại hoặc một ô vuông nhỏ, nút exit tức là thoát ra, các nút khác như nút chọn, nút chuyển sang trái, phải, nút tăng và giảm… 

Cách sử dụng camera hành trình đơn giản
Cách sử dụng camera hành trình đơn giản

Trước khi sử dụng camera hành trình, các bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng dòng sản phẩm bởi mỗi sản phẩm lại có những chức năng khác nhau và hỗ trợ các loại nhu cầu khác nhau như: độ nét ra sao, có ghi âm không, các chế độ lưu video khi có sự cố, chế độ màn hình sáng tối ra sao, cài đặt wifi, thẻ nhớ đã lắp chưa, chỉnh lại ngày giờ cho chuẩn xác…. Mọi hướng dẫn sẽ đơn giản nếu các bạn thực hiện theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. 

Lưu ý: hầu hết các loại camera hành trình phổ thông hiện nay đều lưu trữ video và thông tin qua thẻ nhớ, với những thẻ nhớ dung lượng lớn các bạn có thể lưu được dữ liệu dài ngày, nhưng với những loại thẻ nhớ có dung lượng nhỏ thì bộ nhớ của bạn sẽ thường xuyên đầy. Lúc này camera hành trình sẽ tự ghi đè những hành trình mới lên hành trình cũ, vì vậy nếu cần thiết lưu lại những hình ảnh của chuyến đi, hãy chủ động check bộ nhớ của thẻ và lưu lại dữ liệu trước khi bị mất nhé!

Xem Thêm: Tìm hiểu camera lùi tốt nhất hiện nay

Nếu bạn cảm thấy quá phức tạp để nhớ và chú ý hết những note ở trên, tốt nhất các bạn hãy đến những cơ sở chuyên bán và lắp đặt camera hành trình để có thể nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất, vừa chuyên nghiệp vừa giúp bạn đỡ tốn thời gian một cách hiệu quả..

Cách sử dụng camera hành trình dễ dàng và đơn giản nhất
4 (80%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0975375494
Liên hệ
Hotline: 0975.375.494
Chat Facebook
Gọi điện ngay